watkhongkhaleab! วัดคงคาเลียบ ต.ท่าช้าง อ.บางกล้ำ จ.สงขลา

 

   

ค้นหา
ดู: 1409|ตอบ: 0
go

ชานหมากหลวงปู่ทิม

Rank: 2

โพสต์เมื่อ 2013-2-16 18:35 |แสดงโพสต์ทั้งหมด

ลูกอมชานหมาก น่าจะเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น ทั้งเป็นเมตตาและเป็นมงคลยิ่ง ของพระเดชพระคุณพระครูสังวรสมณกิจ(หลวงปู่ทิม อตฺตสนฺโต) วัดพระขาว จ.พระนครศรีอยุธยา

"ชานหมากนี้เลี่ยมติดตัวไว้นะลูกนะมีอะไรให้นึกถึงหลวงปู่ "

เป็นคำพูดของหลวงปู่ที่บรรดาลูกศิษย์ลูกหามักได้ยินกันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันพร้อมกับมอบลูกอมชานหมากพร้อมภาพถ่ายของหลวงปู่ และธนบัตรขวัญถุงที่หลวงปู่ให้ไปทำทุนสำหรับในวันนี้ผมคงจะรวบรัดตัดตอนกล่าวถึงเพียงเฉพาะ ลูกอมชานหมากของหลวงปู่ เพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจและไว้ปกป้องคุ้มครอง อันที่จริงหลวงปู่ท่านเคยบอกว่านอกจากจะศักดิ์สิทธิ์ แล้วยังประหยัดอีกด้วย ................... เพราะไม่ต้องไปเสียเงินเสียทองเช่าพระเครื่องและนี่คงเป็นอีกสิ่งที่หลวงปู่ท่านตั้งใจให้แจก แจก แล้วก็แจก มาอย่างยาวนาน


สำหรับชานหมากของหลวงปู่นั้นเดิมทีไม่ได้เป็นลักษณะเป็นลูกกลมๆอย่างทุกวันนี้ เป็นชานหมากสดที่หลวงปู่ท่านเคี้ยวแล้วคายลูกศิษย์ต่างก็จ้องอยากจับจองเป็นเจ้าของ จนไม่เป็นอันต้องทำอะไรกันจ้องแต่ที่ปากของหลวงปู่ หนักเข้าเมื่อความต้องการมีมากมาย ตามหลักดีมานต์ ซัพพลายกระมัง เกิดการให้เช่า ขายต่อกันหลายเงิน .......

ลูกอมชานหมากที่เป็นลูกกลมกลม เล็กๆน่ารัก น่ารักแต่มีคุณวิเศษยิ่งนักนี้เกิดจากเนื้อหมากและน้ำหมากของหลวงปู่ผสมกับ น้ำผึ้ง และกล้วยน้ำว้าสุก บดผสมปั้นเป็นก้อนกลมจากนั้นหลวงปู่ท่านก็จะอธิษฐานจิต เสกกำกับให้ไว้เพื่อแจกกับลูกศิษย์

ดูจากที่มาแล้วจึงเป็นคำตอบที่มาของคำถามที่มีผู้ถามมากมายในเวบว่าทำไมลูกอมชานหมากของหลวงปู่จึงมีตัวมอดขึ้น ก็เพราะส่วนผสมที่มีกล้วย และน้ำผึ้งนี่แหละครับ

คุณวิเศษของลูกอชานหมาก

ทำไมลูกอมเล็กๆถึงมีคุณวิเศษยิ่งนัก...............ปรกติแล้วอะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวเนื่องกับพระบริสุทธิสงฆ์มักมีคุณวิเศษอยู่แล้วยิ่งออกจากปากของหลวงปู่ทิม วัดพระขาวยิ่งไม่ต้องกังขาครับ

ของอะไรก็แล้วแต่เมื่อมีการมอบให้อย่างบริสุทธิ์ใจทั้งผู้ให้และผู้รับ ก็อิ่มเอมดีและปรีดา ไม่ได้เกิดจากการซื้อขาย

และดูจากส่วนผสมแล้ว กล้วยก็คือง่าย สะดวก

น้ำผึ้งก็หวาน หอม งัยครับ

นอกจากนั้นยังผ่านการอธิษฐานจิตเสกกำกับด้วย คาถาต่างๆที่หลวงปู่ท่านร่ำเรียนมา

จากประสบการณ์ที่ผ่านมายาวนานแสนนานของผู้ที่ได้ครอบครองและบูชาลูกอมชานหมากคงพอสรุปได้แต่เพียงว่า

พุทธคุณครอบจักรวาลครับทั้งเมตตา แคล้วคลาด แต่ที่หลวงปู่ท่านตั้งใจให้ใช้คือ เมื่อก้างปลาติดคอ ให้ตั้งใจแล้วอธิษฐานถึงหลวงปู่แล้วก็ใช้ลูกอม

ชานหมากลูบที่คอ หายแน่ครับถ้าศรัทธาและตั้งใจจริงประสบมานับครั้งไม่ถ้วนครับ ทุกวันนี้ทานปลาได้อย่างสบายใจครับ เรื่องนี้หลวงปู่ท่านถึงกับออกปากแนะนำเองเกือบทุกครั้งและน่าสังเกตว่า เวลาที่หลวงปู่ท่านแนะนำใคร ไม่นานเกินรอ ได้ก้างติดคอเพื่อทดลองลูกอมชานหมากกันแน่ครับ

เรื่องการเดินทางการสอบเรียนต่อ รวมทั้งเดินทางไปต่างประเทศ คดีความขึ้นโรงขึ้นศาลเข้ารักษาตัวผ่าตัดต่างๆ มีประสบการณ์นับครั้งไม่ถ้วนครับ ....................

ทั้งนี้อยู่ที่ศรัทธา และความดี ที่หลวงปู่ท่านสั่งสอนเสมอๆว่าให้ทำความดีเสมอ เพื่อเป็นเกราะคุ้มครองตัว

ให้บูชา 1500 บาท + ค่าจัดส่ง 50 บาท  ทั่วประเทศ

สนใจติดต่อได้ที่ Facedook @  issarapong2533@thaimail.com  โทร 0869670945

d.jpg
dd.jpg
ddd.jpg
dddd.png
ddddd.png
ddddddd.jpg
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รูปแบบข้อความล้วน|watkhongkhaleab

GMT+8, 2018-6-24 20:28 , Processed in 0.073368 second(s), 13 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.